bếp công nghiệp

Các loại thiết bị bếp âu thường dùng

3 December, 2019

Ngày nay trong các nhà hàng, khách sạn sử dụng  các loại thiết bị bếp âu ngày càng phổ biến. Trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị bếp âu phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Để lựa chọn được những thiết bị phù hợp người thì tiêu dùng cần nắm được các đặc điểm hay công năng của từng loại thiết bị. Thông qua bài viết này, hy vọng sẽ giới thiệu tới các bạn một cách đầy đủ nhất về các loại bếp âu thường được sử dụng nhiều nhất.

1. Bếp âu 4 họng, 6 họng

Đây là 2 trong số các loại bếp bếp công nghiệp được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện này. Mỗi bếp có 4 hoặc 6 họng đốt, thân bếp được làm bằng inox cực bền với thời gian, kiềng bếp bằng gang đúc chịu nhiệt tốt, khay hứng mỡ có thể tháo ra để vệ sinh. Những dòng bếp âu này thường sử dụng điện hoặc gas.

2. Bếp âu kèm lò nướng

Loại bếp này  2 loại bếp thông dụng đó là bếp 6 họng kèm lò nướng và bếp 4 họng kèm lò nướng. Bếp được tích hợp lò nướng ngay bên dưới họng đốt giúp thuận tiện trong quá trình sử dụng vừa tiết kiệm được chi phí. Bếp âu 6 họng kèm lò nướng có thể chuẩn bị cho khoảng 150 người. Bếp 4 họng có lò nướng có thể chế biến các món nướng cho khoảng 100 người.

3. Bếp lẩu nướng không khói

So với những thiết bị bếp âu trên thị trường thì bếp lẩu nướng không khói được ít phổ biến bởi nó thường được dùng trong các nhà hàng cao cấp. Bên trong bếp có bếp ga cảm biến vô cùng an toàn và quạt hút khói. bếp nướng than inox , đĩa nướng chống dính hoặc dạng lưới, phù hợp với các món nướng và lẩu.

4. Bếp chiên nhúng

Là loại được sử dụng để chế biến các món chiên đặc biệt là các món như gà chiên giòn, khoai tây chiên, phồng tôm, … Việc sử dụng thiết bị bếp chuyên dụng sẽ làm cho món ăn thêm hấp dẫn và trở nên hoàn hảo hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng. Bếp chiên có thể tùy chỉnh nhiệt độ lên đến 210 độ C, giúp dầu không bị cháy và vàng đều. Có 2 loại bếp chiên: bếp chiên đơn và bếp chiên đôi. Bếp chiên là loại bếp âu cũng sử dụng nhiên liệu điện hoặc ga.

5. Bếp rán

Bếp rán được chia thành hai loại phổ biến : bếp rán nửa phẳng nửa nhám và bếp rán mặt phẳng. Đây là thiết bị bếp âu chuyên dụng để làm các món rán ít dầu mỡ. Tùy theo yêu cầu của từng nhà hàng mà có thể lựa chọn bếp rán cho phù hợp. Hai loại bếp này đều có bể tách mỡ inox dùng để làm các món rán, nhưng đối với các món ăn có yêu cầu cao thì ta nên sử dụng bếp rán nửa phẳng nửa nhám.

6. Lò nướng là một loại thiết bị bếp âu được dùng khá phổ biến hiện nay

Đây là thiết bị bếp âu  để làm các món nướng hay nướng các loại bánh. Nếu lò nướng kèm theo bếp 4 họng thường dùng để làm các món nướng đơn giản, dễ làm còn lò nướng chuyên dụng có thể làm được tất cả các món. Lò nướng sử dụng nhiên liệu gas hoặc điện.

Sau khi đọc xong bài viết này chúc các bạn có được những lựa chọn chính xác khi chọn mua các thiết bị bếp âu nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *